Author Topic: แอร์ไลน์จุดพลุสงครามราคา หั่นค่าตั๋ว 30% "สิงคโปร์-การบินไทย" ลดแหลก 20 เส้นทาง  (Read 3326 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline DuraSail

 • จิตใจของฉันแข็งแกร่งดั่ง
 • Moderator
 • ราชาเทวะ
 • ***
 • Posts: 2,597
แอร์ไลน์จุดพลุสงครามราคา หั่นค่าตั๋ว 30% "สิงคโปร์-การบินไทย" ลดแหลก 20 เส้นทาง
นายชุติวุฒิ สุวานิชย์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาเจสติก แทรเวลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และกรรมการบริหารสมาคมค้าตั๋วโดยสารระหว่างประเทศ (ITA) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ขณะนี้สายการบินระหว่างประเทศในไทยหลายสายมีทั้งกลุ่มเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป ได้โหม โปรโมชั่นช่วงชิงลูกค้าตั้งแต่ต้นปี 2554 ทั้งงานแฟร์ที่จัดขึ้นเพื่อจำหน่ายตั๋วโดยเฉพาะ และทำราคาพิเศษให้ตัวแทน (ticketing agent) นำไปขายล่วงหน้า เพื่อกวาดลูกค้าที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยว ช่วงหยุดยาวต้นปีนี้ใน 3 เทศกาล ได้แก่ ปิดเทอมภาคฤดูร้อนในช่วงปลายเดือนมีนาคม สงกรานต์ และตลาดก่อนฤดูท่องเที่ยวเดือนมิถุนายน ขณะที่ภาพรวมในไตรมาส แรกกลุ่มคนที่เดินทางไปต่างประเทศ (outbound) มีถึง 70% ที่ได้รางวัลเดินทางฟรีจากหน่วยงานต่าง ๆ หรือกลุ่มอินเซ็นทีฟ ที่เหลืออีก 30% จะเดินทางเดี่ยว โดยลำพัง โดยที่ตลาดมีแนวโน้มเติบโตเฉลี่ย 5-10%

นายเอ็ดดี้ เหลียง ผู้จัดการประจำประเทศไทย สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส เปิดเผยว่า ได้จัดงาน "สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส แทรเวล แฟร์ 2011" ไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่เอ็มโพเรียม จากกรุงเทพฯไปยังปลายทางทั่วโลกกว่า 20 เมือง เป็นครั้งแรกในรอบ 4-5 ปี เดินทางตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เช่น กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ เริ่มต้นเพียง 7,190 บาท โตเกียวเริ่มต้น 20,300 บาท แต่ถ้าเดินทางคนเดียวจะบวกเพิ่ม 1,000-3,000 บาท ราคาดังกล่าว รวมภาษีและค่าธรรมเนียมทุกอย่างแล้ว เอเย่นต์ที่ร่วมแคมเปญจะอยู่ในกลุ่มท็อปเทนรวม 7 บริษัท คือ จี.เอ็ม ทัวร์ แอนด์ แทรเวล, ฟลายอิ้ง ออเรนจ์, ซิกซ์ สตาร์ แทรเวล, เคเอสแอนด์เอส, รีไลแอนซ์ ฮอลิเดย์ส, มาเจสติส แทรเวล อินเตอร์เนชั่นแนล และที.วี.แอร์บุคกิ้งส์ นางวิภาวรรณ โพธิ์เกตุ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส กล่าวว่า ถือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า เพราะซื้อวันนี้สามารถนำไปใช้เดินทางได้ตลอด 3 เทศกาล ปิดเทอม สงกรานต์ และช่วงนอกฤดูเดินทาง (low season) เพราะเปิดโอกาสให้ใช้ตั๋วได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ภายในงานยังมีโปรโมชั่นเสริม อาทิ ลุ้นรางวัลตั๋วฟรีไปต่างประเทศ 30 ใบ โปรโมชั่นแพ็กเกจแวะพักสิงคโปร์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,500 บาท คูปองช็อปปิ้งที่สนามบินชางยี มูลค่ารวมกว่า 3,000 บาท ฯลฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาตั๋วโดยสารที่สิงคโปร์ทำโปรโมชั่นในครั้งนี้ จะมีราคาเฉลี่ยต่ำกว่าปกติประมาณ 30%

แหล่งข่าวระดับสูงจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ทันทีที่ผู้บริหารทราบว่าสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ร่วมกับเอเย่นต์เปิดขายตั๋วราคาพิเศษ เย็นวันเดียวกันฝ่ายการพาณิชย์ได้ทำแคมเปญ "I FLY" ผลิตตั๋วพิเศษออกมาสู้ในราคาใกล้เคียงกัน คือลดราคาลงเส้นทางละ 15-30% กระจายให้กับเครือข่ายเอเย่นต์จำหน่ายตั๋ว มีทั้งตั๋วชั้นธุรกิจและประหยัด ในเส้นทางหลัก 19 เมือง ส่วนใหญ่อยู่ในแถบอินโดจีน อาเซียน เอเชีย ออสเตรเลีย ส่วนยุโรปมีเพียง 2 เมือง คือเอเธนส์ กับมอสโก อย่างไรก็ตาม ราคาของการบินไทยที่ทำออกมาไม่ได้รวมภาษีต่าง ๆ อาทิ ค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงการบิน ภาษีสนามบิน ต้นทางที่สุวรรณภูมิ และภาษีสนามบินปลายทางที่ต่างประเทศ (ตอนเดินทางกลับ) ซึ่งต่างจากสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส จะบวกรวมไว้แล้วทั้งหมด ในขณะที่สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส กับการบินไทย กำลังแข่งขันกันส่งตั๋วโดยสารราคาพิเศษออกมาจำหน่าย ปรากฏว่าแควนตัส แอร์ไลน์ส ของออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ประกาศทำโปรโมชั่นแข่งครั้งนี้ ด้วย ตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคม เฉพาะเส้นทางกรุงเทพฯปลายทางซิดนีย์ บริสเบน เมลเบิร์น อดิเลค ราคาเริ่มต้น 16,900 บาท ไม่รวมภาษีและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หากต้องการ แวะพักตามเมืองต่าง ๆ จะต้องจ่ายเพิ่มอีกจุดละ 2,000 บาท ส่วนโอมานแอร์ออกแคมเปญโปรโมชั่นตั๋วโดยสารต้อนรับเทศกาล Muscut Festival 2011 วันนี้-31 มีนาคม เส้นทางกรุงเทพฯ-มัสกัต และคูเวต ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท และเส้นทางบาห์เรน โดฮา (กาตาร์) ดูไบและอาบูดาบี (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) เริ่มต้น 13,000 บาท เป็นราคาไม่รวมภาษีน้ำมัน ภาษีสนามบิน และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ขอบคุณ ThaiSquare

                                           ปกติไม่ใช่คนขี้เห่อ

Offline designbyarm

 • ความพยายามทุกความพยายามอาจไม่นำซึ่งความสำเร็จ
 • นักรบ
 • **
 • Posts: 142
 • แต่ทุกๆความสำเร็จเกิดจากความพยายาม!!
  • รับทำเว็บไซต์