Author Topic: 4 เทคนิคกับการตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยโดนใจ  (Read 48 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Digitalknowledge

  • ประชาชน
  • Posts: 6


 

  เมื่อคุณเห็นรูปบ้านตามนิตยสารหรือตามเว็บไซต์ต่างๆที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามจนคุณอยากจะนำแบบในรูปมาแต่งบ้านของคุณแต่เมื่อนำมาตกแต่งที่บ้านคุณกลับไม่เหมือนในรูปแถมยังดูไม่เข้ากับบรรยากาศที่บ้านของคุณอีกด้วยวันนี้เราเลยนำเทคนิคการแต่งบ้านอย่างไรให้สวยเหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารและเว็บไซต์ที่คุณได้เห็นมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
 
คำนวณพื้นที่ภายในบ้าน  ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตามคุณจะต้องคำนวณพื้นที่ภายในบ้านให้ดีที่สุดและจัดการแบ่งแต่ละส่วนของห้องให้ชัดเจนเพราะหากคุณมีการแบ่งพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนที่ลงตัวจะทำให้การตกแต่งบ้านของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายรวมถึงจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย
 
เลือกใช้สีให้เหมาะสม
การเลือกใช้โทนสีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะสีจะส่งผลต่อความรู้สึกของคุณทันทีเมื่อได้มองเห็นเพราะฉะนั้นโทนสีที่เหมาะสมที่สุดก็คือโทนสีสว่างที่จะช่วยให้พื้นที่เล็กๆภายในบ้านของคุณดูกว้างขึ้นอย่างเช่นสีเบจ, สีฟ้าสว่าง, สีม่วงลาเวนเดอร์, สีเขียวมิ้นท์และโทนสีเทาเฉดต่างๆแค่นี้ก็ช่วยให้บ้านของคุณดูหรูหราขึ้นมาได้เลยทีเดียว
 
วางตำแหน่งของห้องให้เหมาะกับแสง
เรื่องของวางตำแหน่งแต่ละห้องให้เหมาะสมกับแสงเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงตลอดเวลาหลังจากแบ่งสัดส่วนในแต่ละห้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะห้องที่มีแสงสว่างย่อมดีกว่าห้องที่มืดทึบหากอยู่ในมุมที่อับแสงหรือไม่มีแสงส่องเข้ามาคุณสามารถที่จะวางตำแหน่งไฟได้ด้วยตัวเองในจุดต่างๆเช่นไฟกลางห้อง, ไฟผนัง, ไฟเฉพาะจุดรวมไปถึงโคมไฟที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านแล้วยังให้แสงสว่างในการมองที่ชัดมากยิ่งขึ้นแค่นี้บ้านของคุณก็ดูโปร่งโล่งสบายขึ้นเยอะ
 
การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์
โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากนักพยายามหาเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนพร้อมช่องเก็บของ, โซฟาที่ปรับระดับนอนได้, ชั้นวางทีวีที่เป็นได้ทั้งตู้เก็บของหรือจะประหยัดพื้นที่ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ติดผนังรวมไปถึงองค์ประกอบของขนาดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้เข้ากันไม่เล็กหรือไม่ใหญ่จนเกินไปและการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบ้านไม่ใช่เพียงเลือกแค่ความสวยงามเท่านั้นแต่ต้องดูถึงวัสดุและคุณภาพเป็นสำคัญ
 
 4 เทคนิคที่เราได้แนะนำไป คงช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่และสวยงามยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในการตกแต่งบ้านทุกครั้งอย่าลืมคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยร่วมกับคุณ เช่น ผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่จะต้องใส่ใจถึงความปลอดภัยเป็นอย่างมากหากมีอะไรที่ไม่จำเป็น หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับคนเหล่านี้ได้พยายามนำมันออกไปซะ และเลือกสิ่งที่เหมาะสมมาตกแต่งแทนที่จะดีที่สุดแค่นี้ก็จะทำให้คุณตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวอย่างมีความสุขอีกด้วย