Recent Posts

Pages: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10
51


 

  เมื่อคุณเห็นรูปบ้านตามนิตยสารหรือตามเว็บไซต์ต่างๆที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามจนคุณอยากจะนำแบบในรูปมาแต่งบ้านของคุณแต่เมื่อนำมาตกแต่งที่บ้านคุณกลับไม่เหมือนในรูปแถมยังดูไม่เข้ากับบรรยากาศที่บ้านของคุณอีกด้วยวันนี้เราเลยนำเทคนิคการแต่งบ้านอย่างไรให้สวยเหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารและเว็บไซต์ที่คุณได้เห็นมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
 
คำนวณพื้นที่ภายในบ้าน  ไม่ว่าบ้านของคุณจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตามคุณจะต้องคำนวณพื้นที่ภายในบ้านให้ดีที่สุดและจัดการแบ่งแต่ละส่วนของห้องให้ชัดเจนเพราะหากคุณมีการแบ่งพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนที่ลงตัวจะทำให้การตกแต่งบ้านของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายรวมถึงจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย
 
เลือกใช้สีให้เหมาะสม
การเลือกใช้โทนสีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะสีจะส่งผลต่อความรู้สึกของคุณทันทีเมื่อได้มองเห็นเพราะฉะนั้นโทนสีที่เหมาะสมที่สุดก็คือโทนสีสว่างที่จะช่วยให้พื้นที่เล็กๆภายในบ้านของคุณดูกว้างขึ้นอย่างเช่นสีเบจ, สีฟ้าสว่าง, สีม่วงลาเวนเดอร์, สีเขียวมิ้นท์และโทนสีเทาเฉดต่างๆแค่นี้ก็ช่วยให้บ้านของคุณดูหรูหราขึ้นมาได้เลยทีเดียว
 
วางตำแหน่งของห้องให้เหมาะกับแสง
เรื่องของวางตำแหน่งแต่ละห้องให้เหมาะสมกับแสงเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงตลอดเวลาหลังจากแบ่งสัดส่วนในแต่ละห้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะห้องที่มีแสงสว่างย่อมดีกว่าห้องที่มืดทึบหากอยู่ในมุมที่อับแสงหรือไม่มีแสงส่องเข้ามาคุณสามารถที่จะวางตำแหน่งไฟได้ด้วยตัวเองในจุดต่างๆเช่นไฟกลางห้อง, ไฟผนัง, ไฟเฉพาะจุดรวมไปถึงโคมไฟที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านแล้วยังให้แสงสว่างในการมองที่ชัดมากยิ่งขึ้นแค่นี้บ้านของคุณก็ดูโปร่งโล่งสบายขึ้นเยอะ
 
การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์
โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากนักพยายามหาเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนพร้อมช่องเก็บของ, โซฟาที่ปรับระดับนอนได้, ชั้นวางทีวีที่เป็นได้ทั้งตู้เก็บของหรือจะประหยัดพื้นที่ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ติดผนังรวมไปถึงองค์ประกอบของขนาดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้เข้ากันไม่เล็กหรือไม่ใหญ่จนเกินไปและการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบ้านไม่ใช่เพียงเลือกแค่ความสวยงามเท่านั้นแต่ต้องดูถึงวัสดุและคุณภาพเป็นสำคัญ
 
 4 เทคนิคที่เราได้แนะนำไป คงช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่และสวยงามยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในการตกแต่งบ้านทุกครั้งอย่าลืมคำนึงถึงคนที่อยู่อาศัยร่วมกับคุณ เช่น ผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่จะต้องใส่ใจถึงความปลอดภัยเป็นอย่างมากหากมีอะไรที่ไม่จำเป็น หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับคนเหล่านี้ได้พยายามนำมันออกไปซะ และเลือกสิ่งที่เหมาะสมมาตกแต่งแทนที่จะดีที่สุดแค่นี้ก็จะทำให้คุณตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวอย่างมีความสุขอีกด้วย
52
สวัสดีครับ อยากรบกวนสอบถามพี่ๆนักบินร่างใหญ่ เรื่องBMI กับการตรวจร่างกาย Med class 1 ครั้งแรกนะครับ

พอดีมีแผนที่จะตรวจร่างกาย ในเดือน มีนา 62  ที่รพ ภูมิพล
คือผมสูง 183 cm. หนัก 106 kg. BMI 31.65 ซึ่งจัดอยู่ในประเภทอ้วนมาก (Obese)
แต่ร่างกายแข็งแรงดีครับ ความดัน หัวใจ ปอด ตาปกติหมด ติดหู (มีเสียงวีดเบาบ้างนานๆที ไปหาหมอแล้วว่าไม่มีปัญหา)  ไขมันเกาะตับสูงกว่ากำหนดเล็กน้อย

ตอนนี้พยายามลดน้ำหนักลงมาอยู่ครับ 3 เดือนที่ผ่านมาลดลงไปแล้ว 15 kg แต่เริ่มติด  Plateau เลยแอบกังวล
อยากทราบว่ามีพี่ๆคนไหนพอทราบ rate BMI สูงสุด ที่ตรวจ Med Class 1 ผ่านบ้างครับ?
53
ไม่ทราบตอนนี้หาได้รึยังครับ หรือมีใครสนใจหาคู่อีกไหม ?
56
ขอบคุณมากครับ SXY SXY

ตอนนเเรกคิดว่าคงไม่มีสายการบินไหนเปิดละ
58


เมื่อสาวๆ กลายเป็นคุณแม่มือใหม่ ภาระที่ตามมาก็ตัวใหญ่ไม่แพ้เจ้าตัวเล็กที่โตวันโตคืนของเราเลย การเลือกของใช้เด็กนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากเลือกไม่ถูก เลือกไม่ดี เจ้าตัวเล็กก็อาจจะงอแง คุณแม่ก็พาลจะเหนื่อยไปด้วย หนึ่งในงานหินสำหรับคุณแม่หลายคนก็คงจะหนีไม่พ้นการเลือกแพมเพิสหรือผ้าอ้อมสำเร็จรูปนี่ล่ะ แพมเพิสยี่ห้อไหนดีกว่ากัน แพมเพิสยี่ห้อไหนใช้แล้วคุ้ม วันนี้เราจึงจะพาคุณแม่ไปดูวิธีการเลือกแพมเพิสกัน อ่านจบแล้วจะรู้เลยว่าแพมเพิสยี่ห้อไหนดีจริง จะได้เลือกซื้อได้ถูก

   แพมเพิสยี่ห้อไหนดี? ก็ยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพซึมซับเยี่ยมน่ะสิ
   เมื่อถามว่าจะเลือกซื้อแพมเพิสยี่ห้อไหนดีสุด คำตอบแรกก็คงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อที่ซึมซับดีเยี่ยมนั่นเอง แพมเพิสที่ไม่ได้มาตรฐานหลายยี่ห้อนั้นมีแผ่นซึมซับที่บางเกินไป อุ้มของเหลวได้ไม่ดีพอ เวลาที่คุณแม่ใช้จึงอาจจะเกิดการรั่วซึมออกมา แถมยังส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาได้ง่ายด้วย เวลาที่คุณแม่เลือกแพมเพิส คุณแม่จึงควรเลือกยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพการซึมซับดีเยี่ยม ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย เจ้าตัวเล็กของเราก็ไม่ต้องทนกับปัญหาผื่นผ้าอ้อมที่มักเกิดจากการหมักหมมด้วย

   แพมเพิสยี่ห้อไหนดี? ก็ยี่ห้อที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มนวล ไม่บาดผิวน่ะสิ
   แพมเพิสยี่ห้อที่ทำมาจากวัสดุชั้นดี ให้สัมผัสนุ่มนวล ไม่บาดผิวเจ้าตัวเล็ก จะถือว่าเป็นเจ้าแห่งแพมเพิสเลยก็ได้ หลายครั้งที่แพมเพิสที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เจ้าตัวเล็กของเราเกิดอาการไม่สบายตัว ผิวสัมผัสไม่ละมุน ใส่แล้วลูกน้อยก็มีแต่จะร้องไห้โยเย ดีไม่ดียังบาดผิวจนทำให้เกิดเป็นรอยแผลอีก หากคุณแม่ไม่อยากให้เจ้าตัวเล็กพบเจอกับสถานการณ์แบบนี้ คราวต่อไปก็ไม่ต้องถามแล้วค่ะว่าแพมเพิสยี่ห้อไหนดีสุด เลือกยี่ห้อที่ผิวสัมผัสนุ่มๆ สบายๆ ให้ลูกไปเลย

   แพมเพิสยี่ห้อไหนดี? ก็ยี่ห้อที่มีขนาดตรงตามมาตรฐานน่ะสิ
   คุณแม่หลายคนอาจจะละเลยเรื่องขนาดของแพมเพิสไป ขอแค่ไม่หลวมจนเกินไปก็พอแล้ว หากแต่ว่าหลายครั้งที่คุณแม่ก็ละเลย ไม่ได้สังเกตเลยว่าเจ้าตัวเล็กของเรานั้นโตขึ้น หลายครั้งที่แพมเพิสที่ซื้อมานั้นขนาดไม่ตรงตามมาตรฐานที่ระบุไว้ อาจส่งผลให้ลูกน้อยไม่สบายตัวได้ ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อแพมเพิส คุณแม่ก็ควรตรวจเช็คให้ดีก่อนว่าขนาดของแพมเพิสยี่ห้อนั้นๆ ตรงตามมาตรฐานแพมเพิสทั่วไปหรือเปล่า แล้วเจ้าตัวเล็กของเราตัวโตขึ้นหรือไม่ เวลาซื้อจะได้ซื้อถูก แถมลูกน้อยก็จะได้ไม่อึดอัดด้วย

   แพมเพิสยี่ห้อไหนดี? ก็ยี่ห้อที่มีแพมเพิสหลายชนิดให้เราได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมยังไงล่ะ
   คุณแม่บางคนอาจจะยังไม่ได้ตระหนักว่าแพมเพิสนั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแพมเพิสแบบติดกาวธรรมดาๆ ที่ใช้กันอยู่ทั่วไป แพมเพิสแบบกางเกงที่สวมใส่ง่าย หรือแม้กระทั่งแพมเพิสแบบกลางวัน-กลางคืนเพื่อให้คุณแม่ได้เลือกใช้ตามสถานการณ์ที่เหมาะสม เวลาจะเลือกซื้อแพมเพิสสักแบบมาใช้ คุณแม่ก็ควรศึกษาดูก่อนว่าแพมเพิสแบบนี้ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน ยี่ห้อหนึ่งอาจจะขึ้นชื่อเรื่องแพมเพิสแบบกางเกง อีกยี่ห้อหนึ่งก็อาจจะขึ้นชื่อเรื่องแพมเพิสแบบกลางคืน แต่ถ้าหากคุณแม่เจอแพมเพิสยี่ห้อเดียวกันที่มีแพมเพิสหลายชนิด ถ้าเป็นยี่ห้อที่ไว้ใจได้อยู่แล้วก็ให้รีบคว้าไว้เลย

        แพมเพิสยี่ห้อไหนดี? ก็ยี่ห้อที่ราคาเป็นมิตรน่ะสิ
แพมเพิสยี่ห้อดีๆ ก็ใช่ว่าจะต้องมีราคาแพงเสมอไป แพมเพิสยี่ห้อที่ถูกและดีก็มีเยอะ หลายยี่ห้ออาจมีราคาแพงแต่คุณภาพนั้นก็เยี่ยมชั้นหนึ่ง คุณแม่ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมตามความต้องการและกำลังทรัพย์ของตัวเอง แต่ก็อย่าเห็นแก่ของถูกอย่างเดียว เพราะผลที่ตามมาอาจจะไม่น่าพอใจอย่างราคา ดังนั้นจึงต้องระวังให้ดี

ต่อจากนี้ คุณแม่ก็คงจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วว่าจะเลือกแพมเพิสยี่ห้อไหนดีให้ลูกน้อย เพราะว่าคุณแม่นั้นก็ได้รู้แล้วว่าแพมเพิสที่ดีนั้นต้องเป็นยังไง เผลอๆ เวลามีคุณแม่มือใหม่คนอื่นมาถามว่าซื้อแพมเพิสยี่ห้อไหนดี ตัวเราก็จะตอบได้อย่างไม่ลังเลเลย ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกแพมเพิสแล้วนี่นา เลือกให้ดี เลือกให้ถูก ลูกน้อยยิ้มได้ คุณแม่ก็ยิ้มด้วย


Pages: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10