Author Topic: เรียนซัมเมอร์ (Summer) ในแต่ละประเทศ ต่างกันยังไงนะ?  (Read 4076 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Dexa

  • Administrator
  • ขุนศึก 9 ทัพ
  • *******
  • Posts: 305


วันนี้ Admin หาข้อมูลสำหรับพี่ๆน้องๆสมาชิกบอร์ดนะครับ หลายคนถามเข้ามาถึงการส่งบุตรหลานไปซัมเมอร์(Summer)ต่างประเทศ
เมื่อพูดถึงการไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ คำถามแรกที่นึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้น “ไปเรียนซัมเมอร์ที่ไหนดี?” จริงๆแล้วตัวเลือกในการไปเรียนต่างประเทศค่อนข้างเยอะ ขึ้นอยู่ว่ากับว่าน้องๆชอบไลฟ์สไตส์แบบไหน ซึ่งประเทศแต่ละประเทศก็จะมีความน่าสนใจและวิถีชีวิตที่แตกต่างกันไป

ประเทศอังกฤษ - Summer in England ถ้าพูดถึงการเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษ คุณพ่อคุณแม่นึกถึง ประเทศอังกฤษ เป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นประเทศที่เป็นเจ้าของภาษาโดยแท้จริง ซึ่งรวมสถานที่สำคัญๆของโลกทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมและกีฬา อย่างไรก็ตามแต่ละเมืองในประเทศอังกฤษก็จะมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่ความแตกต่างกันออกไป เช่น ในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน ผู้คนจะมีวิถีชีวิตค่อนข้างเร่งรีบ และใช้รถขนส่งสารธณะอย่างรถบัสและรถไฟใต้ดินกันเป็นหลัก ในขณะที่เมืองที่มีขนาดเล็กลงมา วิถีชีวิตจะเรียบง่าย ไม่เร่งรีบ ผู้คนส่วนมากจะเป็นมิตร

ประเทศนิวซีแลนด์ - Summer in New Zealand สำหรับการไปเรียนซัมเมอร์ที่นิวซีแลนด์ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับน้องๆที่ชอบชีวิตความเป็นอยู่ที่เงียบสงบ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และชอบทำกิจกรรมนอกห้องเรียน ซึ่งข้อดีของการไปเรียนซัมเมอร์นิวซีแลนด์ คือน้องๆ จะได้ไปเรียนร่วมกับเด็กๆชาวนิวซีแลนด์ หรือที่เราเรียกกันว่า “เด็กกีวี่” ซึ่งทำให้ภาษาของน้องๆ ได้พัฒนาเร็วมากยิ่งขึ้น ชีวิตความเป็นอยู่ในเมืองต่างๆค่อนข้างเรียบง่าย ถ้าไปในเมืองที่เป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างควีนทาวน์ บรรยากาศก็จะค่อนข้างคึกคัก รายล้อมไปด้วยผู้คน แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

ประเทศออสเตรเลีย - Summer in Australia สำหรับซัมเมอร์ที่ออสเตรเลียก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะนั่งเครื่องบินเดินทางไปไม่ไกล แถมใช้ได้ใช้ภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาอย่างต่อเนื่อง ผู้คนส่วนมากใจดีและเป็นมิตร ซึ่งการไปเรียนซัมเมอร์ที่ออสเตรเลียจะมีข้อดีคือน้องๆ จะได้จับคู่กับ Aussie Buddy เพื่อนชาวออสซี่ที่จะช่วยพัฒนาภาษาให้ดียิ่งขึ้น เป็นประเทศที่มีเสน่ห์ มีความหลากหลายในวัฒนธรรมและอาหารนานาชาติ วิถีชีวิตของผู้คนค่อนข้างจะ สนุกสนาน มีชีวิตชีวา

ประเทศจีน - Summer in China เรียกได้ว่าซัมเมอร์ที่ประเทศจีนค่อนข้างมาแรงในยุคนี้ เพราะผู้คนเริ่มที่จะใช้ภาษาจีนกันมากขึ้นเนื่องจากจีนเป็นประเทศที่ใหญ่และเศรษฐกิจดีมาก การไปเรียนซัมเมอร์ที่จีนจะเหมาะกับน้องๆที่เดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกเพราะ อยู่ไม่ไกลมากจากประเทศ มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตไม่แตกต่างจากคนไทยจนเกินไป แต่อย่างไรก็ตามชีวิตความเป็นอยู่ ความเจริญก้าวหน้าก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเมืองที่เลือกไป

#ซัมเมอร์ #summer #เรียนต่อจีน #เรียนต่อนิวซีแลนด์ #เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์ #เรียนต่ออังกฤษ #เรียนต่อต่างประเทศ
ขอบคุณที่มา http://geteducation.co.th/summer/
« Last Edit: 23 November 2017, 17:13:54 +07 by Dexa »

Offline JarvisDashiell

  • ประชาชน
  • Posts: 2
ถ้ามีค่าใช้จ่ายให้ด้วยจะดีมากเลยครับ


แทงบอล ดูบอลสดฟรี
« Last Edit: 09 December 2020, 17:06:23 +07 by JarvisDashiell »